VNPT bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới

14:59, 16/07/2020

Sáng ngày 16/7, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT: ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.

Ông Nguyễn Nam Long tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm 1991 và đã có hơn 20 năm công tác trong VNPT, trải qua nhiều cương vị công tác tại Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN) trước đây, nay là Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net. Năm 2015, ông Nguyễn Nam Long được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc rồi Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng. Đến năm 2019, ông Nam Long được Tập đoàn VNPT bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ viễn thông.

Ông Nguyễn Đình Danh tốt nghiệp cử nhân kế toán tại Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc VNPT, ông Nguyễn Đình Danh đã trải qua nhiều vị trí từ chuyên viên, phó phòng rồi trưởng phòng kế toán tại Bưu điện Hà Tĩnh. Sau đó là phó Giám đốc, rồi Giám đốc VNPT Hà Tĩnh. Năm 2015, ông Nguyễn Đình Danh được bổ nhiệm là Trưởng ban Kinh doanh, rồi Trưởng ban Kế hoạch - Đầu tư thuộc Tập đoàn VNPT.

 

Ông Phạm Đức Long - Chủ tịch Hội đồng thành viên - Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT trao quyết định bổ nhiệm cho tân Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Nguyễn Nam Long

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, ông Phạm Đức Long - Chủ tịch Hội đồng thành viên - Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT đã chúc mừng hai tân Phó Tổng Giám đốc. “Cả hai đồng chí Nguyễn Nam Long và Nguyễn Đình Danh đều là những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, đã kinh qua nhiều vị trí ở đơn vị trước khi làm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Qua từng vị trí, cả hai đồng chí đã khẳng định được trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị của mình”.

“Tôi tin tưởng hai đồng chí sẽ cùng tập thể ban lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục “vững tay chèo” để đưa Tập đoàn vững vàng vượt qua thách thức, phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vai trò của một Tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin. Đặc biệt, trong tình hình mới, các đồng chí sẽ cùng ban Lãnh đạo Tập đoàn nhanh chóng đưa VNPT chuyển đổi thành một Tập đoàn công nghệ, khẳng định được vị thế dẫn dắt trong xây dựng chính phủ điện tử và chuyển đổi số nền kinh tế tại Việt Nam” - ông Phạm Đức Long kỳ vọng.

 

Ông Phạm Đức Long - Chủ tịch Hội đồng thành viên - Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT trao quyết định bổ nhiệm cho tân Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Nguyễn Đình Danh

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Tổng Giám đốc VNPT Nguyễn Nam Long đã bày tỏ sự cảm ơn các cấp lãnh đạo từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền Thông và đặc biệt là Hội đồng thành viên Tập đoàn và các thành viên Ban Tổng giám đốc VNPT đã tin tưởng giao trọng trách đầy vinh dự và tự hào, nhưng cũng hết sức khó khăn. “Gần 30 năm khoác trên mình màu áo ngành Bưu điện trước đây và giờ là VNPT, tâm nguyện của tôi là công hiến hết mình cho màu áo này và tôi nghĩ rằng dòng máu ngành Bưu điện chảy mãi trong tôi. Tôi cam kết sẽ cùng với Ban Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục triển khai văn hóa trên toàn VNPT, để hướng tới mục tiêu phát triển của Tập đoàn. Trải qua các vị trí cả ở khối kỹ thuật và khối kinh doanh, tôi sẽ tư vấn với Ban giám đốc Tập đoàn làm sao gắn chặt giữa mục tiêu chung của hai khối đồng tâm, hợp lực, bứt phá và thành công; Quyết tâm đưa chuyển đổi số thành công trong Tập đoàn và là doanh nghiệp trụ cột hướng tới chuyển đổi số quốc gia. Cùng với đó, xây dựng Tập đoàn thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu hùng mạnh, chuyển mình và bứt phá” - tân Phó Tổng Giám đốc VNPT Nguyễn Nam Long phát biểu.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn tại Doanh nghiệp và cán bộ chủ chốt của Tập đoàn VNPT đã tin tưởng và tín nhiệm, tạo cơ hội phát triển, tân Phó Tổng Giám đốc VNPT Nguyễn Đình Danh cho biết sẽ phát huy những thành quả và giá trị của thế hệ đi trước, bám sát mục tiêu và định hướng của Tập đoàn, sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Kế hoạch tài chính không chỉ là con số, mà nó còn truyền tải sứ mệnh phát triển của Tập đoàn, giúp vận hành dòng tiền và nguồn vốn được minh bạch, hiệu quả. Tôi sẽ cố gắng tìm tòi, sáng tạo, mang hết khả năng và kiến thức của bản thân góp phần vào sự phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới” - Tân Phó Tổng Giám đốc VNPT Nguyễn Đình Danh phát biểu.

VNPT