Đoàn thành niên Tập đoàn dành 5,6 tỉ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội

16:52, 16/12/2019

Bên cạnh các phong trào, hoạt động thi đua sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, Đoàn Tập đoàn Bưu chính viễn thông tổ chức nhiều chương trình tình nguyện với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, với tổng giá trị an sinh xã hội trong năm 2019 ước tính 2,6 tỉ đồng; trong nửa đầu nhiệm kỳ ước tính 5,6 tỉ đồng.

Tại lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra chiều ngày 13/12, đại diện Đoàn thanh niên VNPT cho biết, trong năm 2019, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã chủ động triển khai, đăng ký 190 công trình phần việc thanh niên (đạt 127% chỉ tiêu công tác năm Đoàn Khối giao, trong đó có 157/190 công trình phần việc thanh niên phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đạt tỉ lệ 83%), xung kích trong sản xuất kinh doanh, đảm nhận các khâu mới, việc khó tiêu biểu như các đơn vị: Đoàn Tổng công ty Hạ tầng mạng với 83 công trình thanh niên, Đoàn Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông với 40 công trình thanh niên, Đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông với 31 công trình thanh niên…

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện nổi bật của tuổi trẻ VNPT
Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện nổi bật của tuổi trẻ VNPT

Đoàn thanh niên VNPT đã tổ chức được nhiều hoạt động Đoàn gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác đào tạo cho cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ được chú trọng, theo đúng định hướng Nghị quyết phát triển thanh niên VNPT tạo sự đột phá trong thực hiện thành công chiến lược VNPT 4.0 của Đảng ủy Tập đoàn.

Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đã trao tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 cho Đoàn thanh niên VNPT
Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đã trao tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 cho Đoàn thanh niên VNPT

Theo đó, tính đến hết ngày 3/9/2019, các cấp bộ Đoàn Tập đoàn đã tổ chức 6 đợt tình nguyện, có 1.089 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia với 3.135 ca trực, ứng cứu đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ khách hàng trong các dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), 30/4, 1/5 và Lễ Quốc khánh 2/9.

Tại Giải thưởng Đổi mới, sáng tạo phát triển Doanh nghiệp lần thứ I năm 2019, Ban thường vụ Đoàn Tập đoàn đã triển khai tới các cơ sở Đoàn trực thuộc và lựa chọn 13 hồ sơ tham gia chương trình (đạt 260% chỉ tiêu công tác năm), trong đó có 5 sản phẩm sáng tạo đã được tuyên dương tại Lễ trao giải thưởng đổi mới sáng tạo phát triển Doanh nghiệp lần thứ I do Đoàn Khối tổ chức.

7 đơn vị thuộc Đoàn VNPT nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn
7 đơn vị thuộc Đoàn VNPT nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn

Hiện, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã đăng ký 2505 ý tưởng sáng tạo trên ngân hàng ý tưởng sáng tạo của T.Ư Đoàn. Bên cạnh đó Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng từng bước triển khai ngân hàng ý tưởng sáng tạo VNPT nhằm tìm kiếm những ý tưởng hay, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Bên cạnh các phong trào do Đoàn khối phát động, Đoàn thanh niên VNPT đã chủ động tổ chức nhiều chương trình, phong trào tình nguyện với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội của đoàn viên thanh niên, tăng cường sự sẻ chia cộng đồng giữa thanh niên và xã hội. Tổng giá trị an sinh xã hội trong năm 2019 ước tính 2,6 tỉ đồng; trong nửa đầu nhiệm kỳ ước tính 5,6 tỉ đồng.

Năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn Tập VNPT đã giới thiệu 183 Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét, kết. Trong đó, đã có 95 Đảng viên mới được kết nạp trong độ tuổi Đoàn.

Dịp này, Đoàn  Khối Doanh nghiệp T.Ư đã trao tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 cho Đoàn thanh niên VNPT và 7 đơn vị nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn.

VNPT