Tập đoàn VNPT được tặng bằng khen trong triển khai công nghệ phòng chống Covid-19

10:19, 08/07/2020

Bộ TT&TT đã quyết định trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 36 tập thể và 53 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai các giải pháp công nghệ số phòng, chống dịch Covid-19, trong các doanh nghiệp viễn thông có Tập đoàn VNPT.

Việc trao tặng bằng khen được thực hiện trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Bộ TT&TT được tổ chức ngày 6/7.

 

Đại diện Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ TT&TT cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã kịp thời ban hành Chỉ thị 05 ngày 2/2/2020 hiệu triệu toàn ngành tham gia phòng, chống dịch. Các doanh nghiệp Viễn thông, trong đó Tập đoàn đã đảm bảo tốt thông tin liên lạc, kết nối các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ quản lý, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, đảm bảo thông tin liên lạc miễn phí các đường dây nóng phục vụ phòng, chống, dịch bệnh. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã triển khai trên các ứng dụng thông minh phục vụ phòng, chống dịch.

Có thể kể tới Ứng dụng NCOVI được hoàn thành trong 48 giờ do các kỹ sư công nghệ của Tập đoàn VNPT tham gia xây dựng; trên 17 triệu bản ghi khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI; Gần 700 nghìn tờ khai y tế nhập cảnh; Hơn 200 nghìn thuê bao di động được sàng lọc, nhắn tin đề nghị khai báo y tế và hướng dẫn cách ly; Đầu số 19009095 tiếp nhận và giải đáp hơn 630 nghìn cuộc gọi, tỷ lệ kết nối thành công đạt trên 99%; Hơn 15 tỷ tin nhắn phòng, chống Covid đã được gửi…

Cùng với đó, trong giai đoạn phòng chống đại dịch, Tập đoàn cũng đã triển khai tăng 50% tốc độ truy cập Internet cố định nhưng không tăng giá, dung lượng dữ liệu di động tăng 50% nhưng không tăng cước; 43.000 trường học với 25 triệu giáo viên được miễn phí data truy cập hệ thống học trực tuyến.

VNPT