10:08, 12/01/2022

Khai trương và đưa vào vận hành Trung tâm Giám sát điều hành tỉnh Sóc Trăng

Ngày 11-1, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành tỉnh Sóc Trăng (IOC Sóc Trăng). Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng do Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị triển khai dự án.

 

Phát biểu tại lễ khai trương IOC Sóc Trăng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái cho biết, mặc dù thời gian triển khai nhanh chóng nhưng IOC Sóc Trăng là hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và máy chủ hiện đại được triển khai công nghệ điện toán đám mây phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Openstack. Với nền tảng điện toán đám mây, IOC Sóc Trăng khai thác tối đa hiệu suất hạ tầng các thiết bị đã được đầu tư, sẵn sàng triển khai các hệ thống, cơ sở dữ liệu lớn để ứng dụng các công nghệ tiên tiến của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đặc biệt là việc phân tích, khai phá dữ liệu lớn, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản trị, kiến tạo phát triển cho các ngành, các lĩnh vực, các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Song song với đó, hệ thống phần mềm điều hành thông minh được tùy biến đồng bộ với kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Sóc Trăng. Với kiến trúc thiết kế như trên, hệ thống lõi phần mềm của IOC Sóc Trăng đã kết nối, liên thông toàn diện với các hệ thống thông tin đã triển khai của Chính quyền điện tử tỉnh để tổng hợp, phân tích các số liệu hoạt động của các cơ quan, giúp lãnh đạo dễ dàng quản trị, điều hành nền hành chính công của tỉnh phát triển năng động, phù hợp với biến động liên tục của tình hình thực tiễn. Hiện tại hệ thống phần mềm điều hành thông minh đã được triển khai phân hệ phản ánh hiện trường, cho phép người dân phản ánh các tồn tại, bất cập trong chỉ đạo, điều hành của các ngành, các lĩnh vực, các địa phương.

Quá trình vận hành, IOC Sóc Trăng chính là mối liên kết chặt chẽ giữa chính quyền với người dân. Lãnh đạo các cấp kiểm chứng hiệu quả thực thi các cơ chế, chính sách, năng lực hoạt động của các cơ quan và các cấp chính quyền địa phương. Ngược lại, người dẫn nhanh chóng theo dõi, phản ánh các vấn đề về kinh tế, xã hội đến các cấp chính quyền một cách minh bạch, chính xác.

Việc đưa vào vận hành IOC Sóc Trăng không chỉ là một công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng mà còn thể hiện quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết số 07 của tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved