09:49, 19/01/2024

VNPT hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Hà Nam chuyển đổi số

UBND tỉnh Hà Nam luôn xác định chuyển đổi số là một phương thức phát triển mới, giúp đẩy nhanh, rút ngắn quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và của tỉnh.

Ngày17/1 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Hội nghị chuyển đổi số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy khẳng định, với quan điểm lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ; lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân làm thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động, tỉnh Hà Nam luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm tạo ra những động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy giá trị đổi mới sáng tạo thiết thực, hiệu quả, phù hợp xu thế phát triển của thời đại.

 

Trên cơ sở ấy, Hà Nam luôn xác định chuyển đổi số là một phương thức phát triển mới, giúp đẩy nhanh, rút ngắn quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và của tỉnh. Ý thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, thời gian qua tỉnh Hà Nam đã và đang tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột đó là: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Năm 2022, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 24-NQ/TU về Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tỉnh Hà Nam phấn đấu đến năm 2025 có 20% doanh nghiệp nhỏ và vừa được cập nhật thông tin, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; tối thiểu 15% doanh nghiệp nhỏ và vừa được trải nghiệm các nền tảng số; 15% doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng các hình thức thương mại điện tử; 15% doanh nghiệp nhỏ và vừa có website để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, đưa Hà Nam nằm trong nhóm 25 tỉnh, thành phố có chỉ số cao về chuyển đổi số vào năm 2030.

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Hà Nam cung cấp tổng số 1.731 bộ thủ tục hành chính. Trong đó có 1.130 dịch vụ trực tuyến toàn trình; 526 dịch vụ công trực tuyến một phần và 75 dịch vụ công khác.

Tổng số hồ sơ được tiếp nhận và cập nhật vào hệ thống: năm 2023, tổng số hồ sơ được tiếp nhận và cập nhật vào hệ thống là 187.430 bộ; giải quyết đúng và trước hạn đạt 96,9%; tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt 87,5%; tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến đạt 67,8%; tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng tên miền .vn là 2.555; số lượng tài khoản giao dịch của cá nhân và tổ chức mở tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Hà Nam là 1.135.063 tài khoản; tỷ lệ người dân biết kỹ năng về công nghệ thông tin và truyền thông là 55%.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị đã cùng thảo luận về chuyển đổi số: giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; chữ ký số cho doanh nghiệp; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số; chính sách hỗ trợ của tỉnh về chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn; các biện pháp hỗ trợ của VNPT dành cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi số…

Cũng nhân dịp này, VNPT Hà Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp: Phát huy tối đa thế mạnh của hai đơn vị, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho doanh nghiệp và cho xã hội. Góp phần thiết thực và triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; mục tiêu chuyển đổi số của Chính phủ.

Đồng hành cùng nhau thực hiện công tác hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các công tác tổ chức, điều hành sản xuất kinh doanh, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, góp phần tạo nên sự thành công trong công tác chuyển đổi số của tỉnh.

VNPT

 

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved