16:43, 16/01/2024

VNPT tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực về chuyển đổi số tại Hòa Bình

VNPT tại địa bàn tỉnh Hòa Bình tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực, là doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực VT-CNTT, là đơn vị dẫn đầu trong tỉnh Hòa BÌnh về triển khai chương trình chuyển đổi số.

Ngày 16/1, đoàn công tác do ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Viễn thông Hòa Bình (VNPT Hòa Bình). Cùng tham gia đoàn có các ông: Võ Ngọc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

VNPT Hòa Bình là đơn vị kinh tế trực thuộc hạch toán phụ thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, có chức năng hoạt động sản xuất - kinh doanh (SX-KD) và phục vụ chuyên ngành viễn thông – công nghệ thông tin (VT-CNTT) trên địa bàn tỉnh. Đảng bộ Viễn thông Hòa Bình trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, với 14 chi bộ trực thuộc và 138 đảng viên. Trong giai đoạn 2021-2023, Đảng bộ Viễn thông đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy đảng cấp trên đến cán bộ, đảng viên. Trong hoạt động SX-KD, VNPT Hòa Bình tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực, là doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực VT-CNTT , là đơn vị dẫn đầu trong tỉnh về triển khai chương trình chuyển đổi số. Năm 2023, doanh thu đạt 334 tỷ đồng, đạt 100,84% kế hoạch Tập đoàn, tăng trưởng 6,01% so với năm 2022; nộp ngân sách nhà nước tỉnh 11,913 tỷ đồng; xếp hạng thứ 10/63 tỉnh, thành phố; tiếp tục đảm bảo 100% việc làm và thu nhập ổn định cho 366 lao động…

Trong những năm qua, VNPT Hòa Bình đã tập trung mở rộng, cải tạo mạng lưới, đẩy mạnh chăm sóc khách hàng, tối ưu hóa vùng phủ sóng, xóa các điểm lõm sóng… nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt thông tin liên lạc trong mọi tình huống phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền tại địa phương, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ VT-CNTT cho nhân dân trong tỉnh.

Kiến nghị với đoàn công tác, VNPT Hòa Bình đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho đơn vị trong công tác đầu tư, xây dựng và phát triển hạ tầng như: Xây dựng trạm di động mới; triển khai cơ sở hạ tầng mạng quang và trạm di động; định hướng xây dựng bổ sung Quy hoạch viễn thông thụ động cho các doanh nghiệp trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Về triển khai dịch vụ VT-CNTT, đề nghị Tỉnh ủy chỉ đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan phối hợp với VNPT để xây dựng các giải pháp chuyển đổi số khả thi và đạt hiệu quả. Tạo điều kiện để VNPT tiếp tục được tư vấn, triển khai các giải pháp công nghệ theo nội dung Hướng dẫn số 10-HD/VPTW, ngày 7/7/2022 của Văn phòng T.Ư Đảng về tổ chức hạ tầng kỹ thuật mạng máy tính của các Tỉnh ủy, Thành ủy: Xây dựng hệ thống máy chủ tập trung và các phần mềm an toàn thông tin phục vụ việc giám sát và đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu; triển khai các phần mềm ứng dụng phục vụ công tác cũng như tư vấn, triển khai các sản phẩm công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Hòa Bình…

Ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác thăm cơ sở vật chất của VNPT Hoà Bình.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả VNPT Hòa Bình đã đạt được và khẳng định Tập đoàn VNPT là tập đoàn lớn, có vai trò quan trọng, đóng góp không nhỏ cho phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2024, dự báo tình hình trong nước tiếp tục gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi các cấp ủy, chính quyền phải quyết tâm giữ vững tăng trưởng, phấn đấu đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Theo đó, các doanh nghiệp cũng phải quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo hoạt động SX-KD.

Nhấn mạnh vai trò của VNPT trong thực hiện các khâu đột phá chiến lược của tỉnh gồm: Đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Đảng bộ, Ban lãnh đạo VNPT Hòa Bình tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt các quy định, quy chế của T.Ư của tỉnh về phát triển Đảng trong doanh nghiệp Nhà nước; quan tâm công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên. Trong hoạt động SX-KD cần đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, phối hợp với Tập đoàn nâng cao chất lượng hạ tầng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương; hoàn thiện và nâng cao các dịch vụ thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn, đảm bảo mọi người dân đều được sử dụng dịch vụ; tạo ra các sản phẩm thiết thực, hiệu quả, có tính liên kết, đồng bộ và có tính cạnh tranh cao về chuyển đổi số; phát triển các ứng dụng số. Đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của T.Ư đối với tỉnh; phối hợp các sở, ngành đảm bảo an toàn an ninh, hoạt động viễn thông trên địa bàn; tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội cho địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy giao Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh triển khai chuyên đề về phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình…

VNPT

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved