16:50, 19/09/2022

VNPT tham gia chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng tại Lâm Đồng

Mới đây, Sở thông tin truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng tại tỉnh Lâm Đồng. VNPT Lâm Đồng đã giới thiệu về hệ sinh thái số VNPT Money tại chương trình.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nêu lên vai trò của chuyển đối số với sự phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hiện nay và chính lực lượng Tổ công nghệ số cộng đồng là những những giúp lan tỏa công nghệ đến từng thôn, xóm, người dân.

 

Chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Định hướng xuyên suốt năm 2022 là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Tổ công nghệ số cộng đồng có sứ mệnh hỗ trợ cho người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống; giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, xuất phát từ nhu cầu tự nhiên và tạo ra giá trị thiết thực đối với người dân.

Trong buổi tổ chức chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng, bà Phạm Thị Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Lâm Đồng đã trình bày về nội dung thanh toán không dùng tiền mặt VNPT Money. Đối với dịch vụ này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Lâm Đồng đã cùng với Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt xây dựng chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ Đà Lạt.

Nhân dịp này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Lâm Đồng đã tặng quà cho các tiểu thương chợ Đà Lạt đã tích cực trong công tác chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Đà Lạt.

Trung tâm Kinh doanh VNPT Lâm Đồng cam kết sẽ đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác chuyển đổi số, thúc đẩy các ứng dụng chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

VNPT

 

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved