07:16, 13/10/2021

Chính thức khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021

Tối ngày 12/10/2021, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Tại đây, Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) mang đến Triển lãm Thế giới số các sản phẩm bao gồm: MyTV, VNPT Pay, Payment Platform, VDM (VNPT Digital Marketing). 

Từ ngày 12/10 đến ngày 12/11/2021, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã thống nhất với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tiếp tục tổ chức ITU Digital World 2021 trực tuyến, trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng. Sự kiện thu hút sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp từ 193 nước thành viên ITU.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) là sự kiện toàn cầu, nơi các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Diễn đàn Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ tập trung thảo luận các xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

Lễ khai mạc sự kiện năm 2021 có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành của Việt Nam, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) có Tổng Giám đốc Huỳnh Quang Liêm và một số Lãnh đạo các đơn vị cũng tới tham dự Lễ khai mạc trọng đại này. 

Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm, Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm trước khu trải nghiệm sản phẩm của VNPT tại Triển lãm ITU 2021

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 bao gồm chuỗi các hoạt động sau: 
Triển lãm trực tuyến: Bao gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến 12/11. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.
Diễn đàn trực tuyến: Diễn đàn trực tuyến bao gồm loạt các hội nghị, hội thảo chuyên đề (từ tháng 9 đến tháng 11) và Hội nghị Bộ trưởng (từ 12/10 đến 14/10) hướng tới chủ đề chung “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, theo 3 trụ cột: Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số; Đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách; Các tác nhân chính cho chuyển đổi số.
Hội nghị chuyên đề trong tháng 9 thảo luận về “Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số”: Diễn đàn sẽ tập trung vào mạng thế hệ tiếp theo, thay đổi không gian cho chuyển đổi số, quản lý tăng trưởng và quản lý tần số, 5G – nhiên liệu cho chuyển đổi số.
Hội nghị Bộ trưởng trực tuyến sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 12/10 đến 14/10/2021 với sự tham gia của các Bộ trưởng trên khắp thế giới các chủ đề: Cắt giảm chi phí mạng truy nhập nhằm tăng tốc chuyển đổi số; Đẩy mạnh phát triển hạ tầng: vai trò của chính phủ trong chuyển đổi số; Số hóa cuộc sống thường nhật: các dịch vụ công và nội dung định hướng chuyển đổi số.
Hội nghị chuyên đề trong tháng 11 sẽ tập trung thảo luận “Các tác nhân cho chuyển đổi số”: Kỹ năng số - công nghệ giáo dục, an ninh mạng và quyền riêng tư, ICT xanh, AI, hiệu quả năng lượng và phát triển bền vững.

Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm (thứ 2 từ bên trái) cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện các Bộ, Ngành tham quan không gian của Triển lãm ITU 2021

Là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ - Thông tin tại Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) luôn hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển các sản phẩm/dịch vụ đáp ứng toàn diện công cuộc chuyển đổi số của đất nước. Tại Triển lãm Thế giới Số 2021, Tập đoàn VNPT sẽ giới thiệu đến khách tham quan các sản phẩm thuộc 6 lĩnh vực: Hạ tầng và nền tảng số (VINASAT, SmartCloud, IOT…); Các hệ sinh thái chuyên ngành (Chính phủ điện tử, Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp); Nền tảng thương mại điện tử (oneSME, VNPT Shop,…); Nền tảng thanh toán điện tử (VNPT Pay); Các ứng dụng nổi bật cho tổ chức doanh nghiệp (VNPT eKYC, VNPT IOC…); Các ứng dụng nổi bật cho các nhân (MyTV, Digilife).

Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm, Tổng Thư ký Liên minh Viễn thông thế giới (ITU) Zhao Houlin đang trải nghiệm các sản phẩm của VNPT-Media

Tham gia sự kiện ITU 2021, Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) – đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT mang đến triển lãm các sản phẩm bao gồm: MyTV, VNPT Pay, Payment Platform, VDM (VNPT Digital Marketing). Tại đây, VNPT-Media cung cấp nhiều thông tin đặc biệt hữu ích và mang đến những trải nghiệm thiết thực về nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt, truyền hình trực tuyến, hệ thống truyền thông đa kênh tập trung VNPT Digital Marketing, hứa hẹn sẽ giành được nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách mời, tham quan.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021) chính thức khai mạc

Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn có cơ hội tham gia giải thưởng ITU SME Virtual Awards: hiện thực hóa mục tiêu “Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp cất cánh” và tập trung vào 5 lĩnh vực: Kết nối, Thành phố thông minh, Y tế điện tử, Tài chính số và Đào tạo công nghệ. ITU sẽ tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu vào tháng 12 năm 2021.

Triển lãm trực tuyến ITU 2021 diễn ra  từ ngày 12/10-12/11/2021. Khách tham quan có thể trải nghiệm dịch vụ của VNPT tại link: https://3dbooth.egal.vn/itu/ và qua ứng dụng Tidio.

VNPT-Media (VP)

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved