16:46, 24/06/2024

VNPT và VKSND tỉnh Quảng Ngãi ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với VNPT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số trong ngành KSND tỉnh giai đoạn 2024-2027.

Theo đại diện của VKSND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, để tạo bước chuyển biến tích cực trong việc tăng cường ứng dụng CNTT và thúc đẩy chuyển đổi số ở VKSND tỉnh Quảng Ngãi, góp phần nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo điều hành, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, lãnh đạo hai đơn vị đã giao Văn phòng tổng hợp thuộc VKSND tỉnh và Trung tâm kinh doanh của VNPT tỉnh Quảng Ngãi làm đầu mối phối hợp, tham mưu xây dựng nội dung thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2024 - 2027.

Thỏa thuận hợp tác gồm 4 Điều, quy định rõ: Mục tiêu hợp tác; Nguyên tắc hợp tác; Trách nhiệm và cam kết của cả hai đơn vị cũng như các điều khoản thi hành cùng phụ lục các nội dung hợp tác cụ thể giữa hai đơn vị.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, VNPT Quảng Ngãi sẽ cung cấp các giải pháp hỗ trợ về công nghệ, hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin tối ưu nhất nhằm giúp phát huy thế mạnh trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND hai cấp tỉnh Quảng Ngãi, góp phần xây dựng VKSND tỉnh Quảng Ngãi phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.

 Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Phạm Thị Kim Liên - Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, để thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác chuyển đổi số, lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi.

Đơn vị xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá góp phần xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu có vai trò quyết định trong sự thành công của chuyển đổi số. Kiểm sát viên là trung tâm, là chủ thể, mục tiêu và động lực của chuyển đổi số.

Hoạt động của Kiểm sát viên là trực tiếp thực hiện chuyển đổi số, là người xác định nội dung, nhiệm vụ cho chuyển đổi số ở tất cả các khâu, các lĩnh vực công tác kiểm sát. Tổ chức triển khai đầy đủ các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng theo quy định của pháp luật là yếu tố xuyên suốt trong quá trình chuyển đổi số.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với VNPT Quảng Ngãi mở ra một chương mới trong hành trình chuyển đổi số của VKSND tỉnh Quảng Ngãi, đánh dấu bước tiến vững chắc, toàn diện trong việc áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số vào các hoạt động của Ngành.

VNPT Quảng Ngãi với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định qua nhiều dự án ở địa phương và Tập đoàn VNPT được VKSND tối cao chọn là đơn vị giúp ngành KSND tạo bước đột phá chuyển đổi số, chắc chắn sẽ là đối tác đáng tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ ngành KSND Quảng Ngãi trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ hiện đại, bảo mật và hiệu quả, mang lại những kết quả tốt đẹp nhất, góp phần vào sự phát triển chung của Ngành.

Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ngãi - Phạm Thị Kim Liên tin tưởng thông qua thỏa thuận này cũng sẽ là bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị, giúp mối quan hệ hợp tác, đối tác ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, thực chất; hai đơn vị sẽ cùng chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi công cuộc chuyển đổi số trong hoạt động của VKSND hai cấp tỉnh Quảng Ngãi; góp phần xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh toàn diện, vì một tỉnh Quảng Ngãi phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.

VNPT

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved