08:32, 05/06/2024

VNPT cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho đơn vị kinh doanh mua bán vàng

Là nhà cung cấp dịch vụ Hoá đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam, VNPT luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vàng bạc trong việc tuân thủ quy định về xuất hóa đơn điện tử sau từng giao dịch với giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của VNPT đã sẵn sàng

Theo Công văn số 1287/TCT-DNNCN từ Tổng cục Thuế về việc tiếp tục triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền năm 2024, kế hoạch cần đảm bảo phấn đấu hết Quý II đạt 30%, hết Quý III đạt 50% để tiến tới mục tiêu đạt 70% vào cuối năm 2024. Đồng thời, nhằm quản lý chặt chẽ hơn việc kinh doanh vàng, mua, bán vàng, Chính phủ đang triển khai nhiều hoạt động kiểm tra, giám sát, kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử theo từng lần trong hoạt động kinh doanh, mua, bán vàng tại các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vàng.

Như vậy, thời gian tới công tác đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ nhanh chóng và toàn diện hơn nữa. VNPT cũng sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh triển khai giải pháp nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt đối với các đơn vị kinh doanh vàng bạc, đá quý.

 

Với thế mạnh là tổ chức cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử và cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử với tổng cục thuế đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định tại khoản 1 điều 10 thông tư 78/2021/TT-BTC, VNPT đảm bảo tính hiệu quả của giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh vàng bạc phát hành hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền ngay tại thời điểm cung cấp hàng hóa, dịch vụ đến tay khách hàng ngay tại cửa hàng mà không phải chờ đợi. Bên cạnh đó, ngay khi hoá đơn điện tử được xuất cũng kết nối đồng thời để truyền nhận dữ liệu đến cơ quan thuế nhanh chóng, chính xác.

Thông qua việc kết nối trực tiếp với cơ quan thuế, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh vàng có thể xuất hóa đơn mọi lúc mọi nơi giúp duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, bảo đảm việc tuân thủ quy định của pháp luật về việc xuất hóa đơn sau từng lần bán. Bên cạnh đó, vào cuối ngày, giải pháp của VNPT sẽ hỗ trợ gửi tổng hợp hóa đơn và gửi lên Cơ Quan Thuế thay vì gửi từng hoá đơn một, chức năng này giúp  doanh nghiệp điều chỉnh sai sót một cách chủ động và hiệu quả.

Những tính năng vượt trội của giải pháp Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của VNPT

Là doanh nghiệp VT-CNTT hàng đầu của Việt Nam làm chủ các công nghệ 4.0, VNPT không ngừng cập nhật, cải tiến giải pháp để mang đến cho khách hàng những tiện ích mới. Khách hàng sử dụng giải pháp hóa đợn điện tử của VNPT sẽ được cập nhật các phiên bản chức năng mới nhất theo đúng tiêu chuẩn dữ liệu, quy định nghiệp vụ và được hưởng chính sách ưu đãi khi sử dụng cả 2 dịch vụ hoá đơn điện tử thông thường và hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.


Bên cạnh đó, giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của VNPT có khả năng tích hợp với hầu hết các phần mềm kế toán và bán hàng hiện có của cửa hàng đang kinh doanh vàng, giúp đơn giản hóa các thao tác của kế toán và người bán hàng khi phải sử dụng nhiều phần mềm hay phải sử dụng phần mềm mới, không quen thuộc với mình.  Hơn nữa, nếu của hàng đang sử dụng giải pháp Hoá đơn điện tử VNPT Invoice sẽ được sử dụng đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử thông thường và hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền trên một giao diện hệ thống duy nhất. Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên hệ thống nên việc quản lý, truy xuất, tổng hợp báo cáo thống kê dữ liệu hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền cùng với các hóa đơn khác sẽ rất đơn giản và nhanh chóng.

Giải pháp Hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của VNPT cũng đáp ứng việc phát hành và quản lý hóa đơn có mã khởi tạo từ máy tính tiền theo đúng quy định của Tổng Cục Thuế. Cách thức lập và phát hành hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền đơn giản hơn và không bắt buộc ký số lên hóa đơn, từ đó rút gọn các thao tác trở nên nhanh chóng, dễ dàng.

Khi doanh nghiệp/hộ kinh doanh xuất hoá đơn thông qua giải pháp hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền của VNPT sẽ được cấp mã của cơ quan thuế ngay khi phát hành, giúp cho việc xuất hóa đơn tại thời điểm bán hàng được liên tục, không gián đoạn. Dữ liệu hóa đơn sẽ được tự động truyền trực tiếp đến Cơ quan thuế một cách nhanh chóng và chính xác.. Giải pháp cũng hỗ trợ xem các báo cáo thống kê tổng hợp hóa đơn đã phát hành để quản lý tình hình sử dụng hóa đơn điện tử.

Đối với người mua hàng, việc nhận ngay hoá đơn điện tử ngay sau khi những hàng hoá giá trị cao như vàng, bạc là điều rất cần thiết. Người mua có thể nhận hóa đơn ngay sau khi kết thúc giao dịch, thanh toán, dễ dàng  giúp người đối soát thông tin giao dịch, giảm bớt rủi ro như mất, hỏng, mờ nội dung như khi sử dụng hóa đơn giấy. Ngoài ra, người mua hàng có thể kiểm tra trên hệ thống của Cơ Quan Thuế để theo dõi thông tin hóa đơn người bán đã gửi lên Cơ Quan Thuế. Đồng thời, người mua hàng cũng dễ dàng lưu trữ hoá đơn qua email hay lưu trữ nhiều nơi như điện thoại, máy tính, tablet…thay vì nhận hoá đơn giấy rất dễ rách, hỏng hay thất lạc. Việc xuất hóa đơn từ máy tính tiền cũng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các tình huống bảo hành sản phẩm hay tranh chấp giao dịch.

Sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền còn tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng có được hóa đơn tham gia Chương trình “Hóa đơn may mắn” của Tổng Cục Thuế.

Cùng với giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, hiện Tập đoàn còn cung cấp bộ sản phẩm đáp ứng nhu cầu cần thiết trong việc quản lý kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh vàng bạc, đá quý như phần mềm quản lý cửa hàng VNPT Posio, ứng dụng mobile VNPT Invoice, phần mềm kế toán (ASME) và phần mềm Hộ kinh doanh (VNPT HKD).

VNPT

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved