15:55, 26/01/2024

VNPT đồng hành cùng tỉnh Nam Định thực hiện chuyển đổi số

Sau gần 3 năm thực hiện thoả thuận hợp tác chiến lược về Công nghệ thông tin - Viễn thông giai đoạn 2021-2025 giữa UBND tỉnh Nam Định và Tập đoàn VNPT, VNPT Nam Định đã khẳng định vai trò tiên phong, đồng hành cùng chính quyền triển khai nhiều hạng mục trong chiến lược chuyển đổi số (CĐS), từ nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng lưới (cung cấp nền tảng hạ tầng xây dựng chính quyền số (CQS), kinh tế số (KTS) và xã hội số (XHS)); đào tạo, nâng cao trình độ nguồn nhân lực chuyên môn kỹ thuật, công nghệ thông tin; triển khai tư vấn giới thiệu khung giải pháp CĐS cho các sở, ban, ngành của tỉnh.

VNPT Nam Định giới thiệu giải pháp công nghệ hiện đại phục vụ quá trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Trên nền tảng ưu việt và thế mạnh nổi bật về công nghệ số của Tập đoàn VNPT, trong những năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông (TT và TT), VNPT Nam Định đã triển khai nhiều dự án với các giải pháp CĐS hiệu quả từ chính quyền, doanh nghiệp đến từng hộ gia đình, tích cực đồng hành cùng UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp và người dân trên nhiều lĩnh vực, góp phần đẩy nhanh tiến trình CĐS của tỉnh đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Trong đó, VNPT Nam Định đóng vai trò quan trọng cung cấp hạ tầng số, nền tảng số, bảo đảm an toàn thông tin, an ninh quốc phòng và là nền tảng cơ bản, quan trọng để thực hiện công cuộc CĐS. VNPT Nam Định không ngừng mở rộng và phát triển mạng lưới băng rộng cố định với hệ thống cáp quang phủ rộng khắp đến từng thôn xóm; mạng di động với gần 1.500 trạm thu phát sóng 2G/3G/4G các loại và đang dịch chuyển sang công nghệ 5G, các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế; làm chủ các nền tảng IoT, AI, BigData, Blockchain, An toàn thông tin.

Hàng năm, VNPT Nam Định đều có kế hoạch đầu tư mở rộng mạng lưới cáp quang, xây dựng bổ sung các trạm thu phát sóng di động để đảm bảo vùng phủ sóng rộng khắp và nâng cao chất lượng mạng lưới, dịch vụ. Đồng thời bổ sung các trạm thu phát sóng và từng bước nâng cấp công nghệ từ 2G/3G/4G lên công nghệ 5G để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Hệ sinh thái các sản phẩm của VNPT đáp ứng đầy đủ cho các nhiệm vụ giải pháp CĐS gồm hạ tầng, nền tảng công nghệ số; CQS; KTS; XHS. Bên cạnh hạ tầng hiện đại, VNPT Nam Định luôn coi trọng và đầu tư vào các giải pháp bảo mật và an toàn thông tin, coi đây là một trong những trụ cột để đảm bảo an toàn cho khối chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp.

Bám sát định hướng CĐS và mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2021-2025 của các sở, ngành, địa phương, VNPT đã triển khai nhiều hạng mục trong chiến lược CĐS của tỉnh như: Cung cấp nền tảng hạ tầng xây dựng CQS; KTS; XHS; tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ nguồn nhân lực công nghệ thông tin, kỹ năng CĐS và triển khai tư vấn giới thiệu khung giải pháp CĐS cho các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp. Trong đó nhiều giải pháp có tính ưu việt cao được tư vấn giới thiệu đến các đơn vị lựa chọn như: Trung tâm giám sát điều hành thông minh IOC; phần mềm phòng họp không giấy tờ Ecabinet; số hóa hồ sơ tài liệu; số hóa hồ sơ giáo dục; hồ sơ sức khỏe điện tử, bệnh án điện tử; CĐS xã nông thôn mới kiểu mẫu; quản lý truy xuất nguồn gốc nông sản; chữ ký số cá nhân, hợp đồng điện tử cho các doanh nghiệp…

VNPT Nam Định đã phối hợp với Sở TT và TT tổ chức tập huấn CĐS cho các thành viên tổ công nghệ cộng đồng (1 trong các tiêu tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu); các ngành Nông nghiệp, Y tế, Thuế, Tài nguyên và Môi trường; khối doanh nghiệp; tập huấn kiến thức về đô thị thông minh toàn tỉnh; triển khai giới thiệu các khung giải pháp CĐS cho UBND các huyện…

Đối với lĩnh vực giáo dục với sự đồng hành của VNPT Nam Định đã cùng tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giới thiệu hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 tới trên 400 trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ủy ban CĐS quốc gia giao cho tỉnh trong năm 2023. Cùng với đó, VNPT đã và đang triển khai xây dựng xã hội số, công dân số thông qua việc cung cấp những ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân để tiến đến xây dựng XHS thông qua việc cung cấp bộ các giải pháp cho y tế, giáo dục và an sinh xã hội.

Đặt mục tiêu lấy hiệu quả CĐS mang lại là thước đo giá trị các dịch vụ mà đơn vị cung cấp, Tập đoàn VNPT nói chung và VNPT Nam Định nói riêng luôn nỗ lực sáng tạo, nghiên cứu đưa ra giải pháp phù hợp nhất đáp ứng bài toán của từng đối tác cung cấp. VNPT cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương triển khai thêm nhiều nền tảng ứng dụng phục vụ người dân, doanh nghiệp, đưa vào khai thác vận hành có hiệu quả cơ sở dữ liệu về đất đai, tài nguyên môi trường, quy hoạch, quản lý trật tự đô thị thông minh, kết nối chia sẻ dữ liệu về giáo dục, y tế, bảo hiểm xã hội, thuế…

 Những kết quả bước đầu CĐS mang lại từ sự đồng hành, sát cánh của VNPT Nam Định là tiền đề, động lực để tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu CĐS, trên cả ba trụ cột: xây dựng CQS; KTS; XHS, góp phần thúc đẩy CĐS, đưa Nam Định trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước về CĐS, có thứ hạng cao theo các Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số DTI, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, Chỉ số Cải cách hành chính PAR..., góp phần thiết thực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

VNPT

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved