08:36, 15/11/2023

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương khai trương Sổ tay đảng viên điện tử do VNPT xây dựng

Ngày 9/11/2023, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Khai trương Sổ tay đảng viên điện tử. Ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì buổi lễ. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dự và bấm nút khai trương.

 

Dự lễ khai trương còn có các Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, các đồng chí bí thư, phó bí thư các đảng ủy trực thuộc; đội ngũ cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối qua các thời kỳ.

Phát biểu giới thiệu về Sổ tay điện tử, ông Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: Sổ tay đảng viên điện tử và một số tài liệu nghiệp vụ công tác Đảng nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập của các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cấp ủy viên ở cơ sở và bí thư chi bộ, trong điều kiện đại bộ phận tổ chức đảng ở cơ sở thiếu hoặc không có cán bộ chuyên trách, phần đông làm công tác Đảng kiêm nhiệm trong khi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị Trung ương đòi hỏi nỗ lực cao, trách nhiệm rất lớn.

Ông Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
Ông Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

Việc đưa vào vận hành, sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử sẽ góp phần quan trọng trong đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng; nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên về chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số trong công tác đảng nói riêng; từng bước đổi mới phương thức quản trị, quản lý cán bộ, đảng viên và sinh hoạt đảng; nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng cho cấp ủy viên và bí thư chi bộ.

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc cung cấp đầy đủ, kịp thời những thông tin chính thống cho đảng viên có ý nghĩa rất quan trọng. Chính vì vậy, nhiều đảng bộ, chi bộ đã bắt đầu triển khai phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử. Đây được coi là bước đột phá trong chuyển đổi số hoạt động Đảng và góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên.

Sổ tay Đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ do Tập đoàn VNPT xây dựng và phát triển nhằm giúp các đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức Đảng trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh. Phần mềm gồm các chức năng chính như Sinh hoạt đảng; Học tập nghị quyết; Tin tức và truyền thông; Văn kiện, tư liệu; Quản lý văn bản và tiện tích. Tất cả đều được thiết kế khoa học và dễ sử dụng. Giống như một thư viện thu nhỏ, Sổ tay Đảng viên điện tử sẽ hỗ trợ đảng viên tìm kiếm, xem và tải về các tài liệu, văn bản liên quan đến Đảng, các tài liệu nội bộ và có thể đánh dấu xem sau, rất thuận tiện cho đảng viên muốn xem lại văn kiện tư liệu sau này, giúp tiết kiệm tối đa thời gian truy cập thông tin.

Mặt khác, không chỉ là kênh cung cấp các thông tin Đảng chính thống và mới nhất, Sổ tay Đảng viên còn tích hợp công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI đọc tin tức, hỗ trợ người dùng theo dõi, cập nhật mọi tin tức hữu ích như trồng trọt, canh tác, sức khỏe…, có thể đánh dấu xem lại sau này. Thông qua Sổ tay Đảng viên điện tử, các đảng viên sẽ dễ dàng tiếp cận với chủ trương chính sách của Đảng cũng như chỉ đạo của cấp ủy cấp trên.

Trên phần mềm sổ tay đảng viên, Các đảng bộ, chi bộ… có thể tổ chức các cuộc thi học tập nghị quyết văn kiện của đảng, các bài học mà đảng bộ, chi bộ, đảng viên đúc rút từ thực tiễn cuộc sống dưới dạng các bài viết hoặc các câu hỏi trắc nghiệp giúp đảng viên tiếp cận và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, đảng viên còn có thể theo dõi lịch sinh hoạt định kỳ. Cũng giống như Lịch công tác Đảng, Đảng viên ngoài việc theo dõi thông tin và được nhắc lịch thì còn có thể xem nội dung sinh hoạt và tài liệu sinh hoạt. Đồng thời, có thể góp ý, phản hồi, kiến nghị để các cấp ủy nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng đảng viên một cách hiệu quả.

Với các Bí thư/Phó bí thư/thư ký ở các Đảng bộ/chi bộ, Sổ tay Đảng viên điện tử sẽ giúp quản lý toàn trình các nghiệp vụ từ sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết, nghị định đến việc ghi nhận ý kiến, nguyện vọng và tương tác giữa đảng viên và đảng ủy các cấp. Thông qua phần mềm, đảng ủy, chi ủy có thể gửi thông báo tới đảng viên cũng như tổ chức họp chi bộ trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện...Phần mềm còn hỗ trợ cấp ủy cấp trên kiểm tra hoạt động của cấp ủy cấp dưới, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên, làm thay đổi tư duy, nhận thức để mỗi cán bộ, đảng viên thấy được vai trò của mình trong tự học tập, thích ứng với chuyển đổi số. 

Đặc biệt, phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử của VNPT sẽ kết nối trục liên thông dữ liệu toàn Tỉnh dành cho công tác Đảng và có thể triển khai, định danh đến từng đảng viên. Qua đó số hóa công tác sinh hoạt đảng, học tập quan triệt các nghị quyết, tài liệu, tin tức liên quan đến đảng viên, từ đó sẽ nâng cao chất lượng học tập nghị quyết tại các cấp ủy Đảng và chi bộ trực thuộc. Hơn nữa, phần mềm còn đảm bảo an ninh, an toàn thông tin theo Chỉ thị 14/CT-TTg và có khả năng đáp ứng số lượng lớn đến rất lớn người dùng truy cập đồng thời một lúc. Có thể khẳng định phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử của VNPT sẽ giải quyết những bài toán nghiệp vụ quản lý trong Đảng, từng bước hỗ trợ công tác chuyển đổi số của các cơ quan Đảng tại địa phương một cách hiệu quả và thuận tiện.

Hiện tại, Sổ tay Đảng viên điện tử của VNPT có sẵn cả phiên bản web tại địa chỉ https://stdv.vnpt.vn/ và ứng dụng dành cho điện thoại Android và iOS. Trên điện thoại thông minh, người dùng chỉ cần vào kho ứng dụng tìm Sổ tay Đảng viên và tải ứng dụng về cài đặt là có thể sử dụng được ngay.

VNPT

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved