16:07, 12/09/2023

VNPT được vinh danh 2 trong 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất 2023

Sáng 8/9/2023, tại Lễ công bố các giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam, thuộc chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge - VIC) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Tập đoàn đã được vinh danh 02 giải pháp đổi mới sáng tạo trong 4 giải pháp xuất sắc của các Tập đoàn doanh nghiệp lớn

Đó là: Sàn thương mại điện tử oneSME và Giải pháp Dịch vụ quản trị tổng thể cho Hộ kinh doanh cá thể - VNPT HKD. Ngoài ra, vnFace – Giải pháp nhận diện khuôn mặt của VNPT cũng nằm trong top 24 giải pháp tiềm năng được kỳ vọng góp phần không nhỏ trong quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.

Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng
Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, để đổi mới sáng tạo đi vào thực chất, hiệu quả, có sức lan tỏa thì ngoài sự chỉ đạo, định hướng từ Đảng, Nhà nước, sự quan tâm phối hợp của các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương, sự tham gia của các doanh nghiệp, thì rất cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội. Ông cũng đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, đưa vào sử dụng các giải pháp tiêu biểu được công bố.
Các sản phẩm đạt giải thưởng tại Lễ công bố Các giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam cho thấy nhu cầu chuyển đổi số tại Việt Nam đang tăng mạnh mẽ. Để mang lại hiệu quả, các doanh nghiệp cần “đi cùng nhau”, doanh nghiệp lớn dẫn dắt doanh nghiệp nhỏ hơn và doanh nghiệp đi trước dẫn dắt doanh nghiệp đi sau. Các doanh nghiệp lớn đã thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và tạo sân chơi chung để các doanh nghiệp khác cùng tham gia.
Giải pháp Sàn thương mại điện tử oneSME đã đáp ứng được nhu cầu đó. One SME của VNPT được đánh giá cao bởi Hội đồng tuyển chọn. Tiến sĩ Đỗ Bình Minh nhận xét: Việc tạo ra các "chợ giải pháp số" như oneSME phản ánh xu hướng toàn cầu, vì doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam có nhu cầu chuyển đổi số đa dạng và không có một nhà cung cấp nào có thể đáp ứng hết. Việc tích hợp các giải pháp từ nhiều nhà cung cấp vào một sân chơi giúp tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhất để phát triển.

VNPT nhận giải pháp xuất sắc OneSME và VNPT HKD
VNPT nhận giải pháp xuất sắc OneSME và VNPT HKD

Với VNPT HKD, Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử...phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh linh hoạt trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt. Chỉ với một ứng dụng duy nhất, khách hàng cũng có thể dễ dàng thao thác VNPT HKD trên các loại thiết bị trong việc lập hóa đơn, kê khai thuế, nộp thuế, tra cứu, báo cáo thống kê… và thực hiện ký số đối với hóa đơn điện tử, tờ khai thuế bằng chữ ký số VNPT SmartCA ngay trên thiết bị di động. Đặc biệt, giao diện của VNPT HKD được tối ưu hóa với nhiều tính năng trực quan, sinh động, để người dùng dù không thành thạo về CNTT hay kế toán cũng có thể dễ dàng sử dụng.
Đã có hàng ngàn hộ kinh doanh lựa chọn hệ sinh thái HKD của VNPT. Đây là một hệ sinh thái số với đầy đủ các tính năng giúp các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có thể đồng thời quản lý tổng thể các nghiệp vụ kế toán, hóa đơn điện tử, thuế điện tử, thanh toán điện tử.
02 giải pháp của VNPT thuộc nhóm 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất trong số 24 giải pháp tiêu biểu đã được vinh danh dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, ông Simon Milner - Phó Chủ tịch Tập đoàn Meta phụ trách chính sách công khu vực châu Á - Thái Bình Dương; lãnh đạo các bộ ban ngành cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan. 

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Ngô Diên Hy phát biểu tại buổi lễ
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Ngô Diên Hy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, ông Ngô Diên Hy cho biết: VNPT đã và đang tích cực triển khai các giải pháp thúc đẩy sáng tạo trong lĩnh vực chuyển đổi số, đáp ứng mục tiêu đưa ra thị trường các sản phẩm phục vụ nhu cầu phát triển của khách hàng. VNPT ko ngừng sáng tạo đổi mới để cho ra những bộ giải pháp chính phủ số, xã hội số, hiện diện sự có mặt của VNPT trong nền kinh tế số, chính quyền điện tử, tham gia giải quyết các bài toán chuyển đổi số trong các Ngành nghề. Sự sáng tạo được xây dựng bắt đầu từ nội bộ đã tạo đà cho đội ngũ nhân lực đưa ra các giải pháp chất lượng cao.
Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức đã thành công tốt đẹp, tạo tiền lệ cho Chương trình sáng tạo hàng năm vào mùa thu. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã công bố chủ đề chính thức của Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024: “Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất thông minh chinh phục thị trường toàn cầu”, nhằm tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển dịch lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.

VNPT

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved