08:32, 13/06/2022

Nền tảng thanh toán Payment Platform giành giải Vàng IT World Awards 2022

Được tích hợp trong nhiều dịch vụ công trực tuyến, nền tảng thanh toán Payment Platform là một trong số những giải Vàng mà Tập đoàn VNPT đã vình dự giành được tại Giải thưởng Công nghệ thông tin thế giới 2022.

Nền tảng thanh toán Payment Platform cũng là 2 giải vàng đặc biệt ở hạng mục đấu tranh và giảm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nền tảng Payment Platform của VNPT với vai trò là công cụ cho phép người dân tiếp cận dễ dàng hơn tới các dịch vụ tài chính đã góp phần hỗ trợ thúc đẩy việc thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. Payment Platform cung cấp bộ giải pháp trọn gói trong thanh toán cho các đơn vị trung gian thanh toán. Hệ thống cung cấp các nền tảng lõi Ví điện tử, Ví VNPT Money, các giải pháp cổng thanh toán, giải pháp thu hộ, giải pháp QR code.

 

Nền tảng thanh toán Payment Platform được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia cung cấp dịch vụ công cấp độ 4 giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức trong việc thực hiện thanh toán online toàn trình cho các dịch vụ hành chính công; mặt khác, giúp các cơ quan quản lý Nhà nước xử lý nhanh chóng, tự động các thủ tục, hồ sơ giấy tờ, từ đó giảm tải áp lực công việc, góp phần đơn giản thủ tục thanh toán và minh bạch hóa việc quản lý ngân sách Nhà nước.

Ngày 01/12/2021, Tập đoàn VNPT trở thành đơn vị trung gian thanh toán đầu tiên bằng VNPT Money trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Việc này đánh dấu mốc quan trọng của VNPT trong quá trình đồng hành cùng Chính phủ góp phần hoàn thiện chiến lược thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Bên cạnh các hình thức thanh toán hiện tại như: ví điện tử/tài khoản ngân hàng, giờ đây người dùng Cổng Dịch vụ công Quốc gia có thêm một kênh thanh toán mới Đơn giản - An toàn - Tiện lợi để sử dụng là VNPT Money.

Đây là nỗ lực của VNPT trong việc đa dạng các hình thức thanh toán, góp phần tối ưu trải nghiệm người dùng cũng như từng bước nâng cao hiệu quả thanh toán điện tử, hướng tới xây dựng nền kinh tế số cũng như Chính phủ số.

Nền tảng thanh toán Payment Platform đã và đang góp phần không nhỏ trong quá trình chuyển đổi số thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước và tạo sự thuận tiện cho người dân. Nền tảng thanh toán Payment Platform và VNPT Money của VNPT đã tập trung cho Cổng dịch vụ công quốc gia nhằm thúc đẩy hội nhập tài chính tại Việt Nam.

 

Payment Platform và VNPT Money đang trên đường thực hiện cam kết với Chính phủ trong việc tạo điều kiện hòa nhập tài chính tại Việt Nam, đưa các dịch vụ tài chính số đến gần hơn với khách hàng, kết nối các đối tác cung cấp dịch vụ trực tuyến đến người dùng cuối và thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, người được đặc quyền và người dưới đặc quyền.

Trong thời gian tới, Payment Platform và VNPT Money tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ trong việc phát triển các giải pháp thanh toán tháo gỡ khó khăn chung của quốc gia thông qua việc phát triển các tính năng liên quan chặt chẽ với hệ sinh thái hiện có của VNPT (Dịch vụ Telco, Y tế, Giáo dục, Cổng Dịch vụ Công Quốc gia,...) cũng như mở rộng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số mới nhằm mang lại cơ hội bình đẳng cho người Việt Nam tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Được biết, 2022 là năm thứ 3 liên tục, VNPT tham gia giải thưởng công nghệ thông tin thế giới. Bởi đây là một trong những giải thưởng uy tín nhất thế giới, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam và Quốc tế. Sự kiện giống như một hoạt động thường niên để các doanh nghiệp, tập đoàn có thể khẳng định chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ số với các đối tác nước ngoài.

VNPT

Các tin khác

Tổng công ty truyền thông (vnpt-media)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP SỐ: 0106873188 DO SỞ KH&ĐT HÀ NỘI CẤP NGÀY 12/06/2015
Copyright © 2019 VNPT-Media. All Rights Reserved